Công Viên Cá Koi Rin Rin Park - Vườn Nhật Bản

Vị trí tại số 87/8P, đường Xuân Thời Thượng 6, ấp 1 Đồng Xuân Thới, tỉnh Đồng Xuân Thới, Q.Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh, công viên cá Koi là vườn Nhật Bản đầu tiên tại Việt Nam.

Công viên cá Koi với diện tích 20.000m2 (còn được biết với cái tên Tùng Sơn Thạch Hoa Viên hay công viên RinRin) được ông Ngô Chánh xây dựng, ông là người Việt Nam đã từng sinh sống tại Nhật Bản. Sau 6 năm thực hiện công tác chuẩn bị và 7 tháng xây dựng , công viên cá Koi đã chính thức đưa vào hoạt động.

Công viên rộng 20.000m2 được thiết kế dựa trên ba yếu tố  Đá – Cá – Cây để tạo nên một không gian xanh, một loại hình của nhà vườn và là văn hóa Nhật Bản. Hầu hết vật liệu trang trícoong viên được nhập khẩu từ Nhật Bản, bao goomf hơn 4,000 tấn đá với đủ loại màu sắc và hình dạng khác nhau. Ở đây, du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của vô số các khối đá nghệ thuật được chạm khắc công phu với vân gỗ vô cùng độc đáo, điển hình là khối đá nặng 100 tấn “Tùng hạc đông xuân” (Hình ảnh những con hạc tụ lại dưới bóng cây thông già) nằm ở trung tâm của công viên. Bên cạnh đó,  công viên có hàng trăm bonsai cổ của Nhật Bản với đa dạng kích thước, đặc biệt có những cây thông hơn 700 tuổi.

Điểm nổi bật của không gian xanh này là hồ cá rộng 500m2 với nhiều hơn 200 con cá Koi nhập khẩu từ Nhật Bản có tuổi đời 60 hay 70 năm. Cá Koi được biết như con vật đem lại may mắn của Nhật Bản, nó thể hiện sự can đảm và không ngừng phấn đấu để đạt được thành công trong cuộc sống. Có một cây cầu đổ để đi qua hồ cá này. Hệ thống đèn đá được lắp đặt để chiếu sáng và thêm độ lung linh cho công viên.

Công viên cá Koi là địa điểm mang văn hóa Nhật Bản tới cho Việt Nam và du khách nước ngoài, và đây cũng là nơi tổ chức và diễn ra nhiều hoạt động giải trí, sự kiện trao đổi văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản. Công viên cũng có khu vực nhà hàng phục vụ các món kiểu Nhật cho khách du lịch.

 

Giờ mở cửa: 8h sáng – 10h tối hàng ngày

Giá vé:

Người lớn: 50.000đ

Trẻ em: 20.000đ

 

Những bài viết khác:

4 Địa Điểm Du Lịch Đậm Chất Đà Nẵng

Nét đẹp thủ đô Hà Nội (phần 1)

6 địa chỉ ẩm thực không bao giờ ngủ ở Hà Nội

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: