Đoán tính cách qua sở thích du lịch

Các nhà tâm lý học thuộc ĐH Virginia đã thực hiện một loạt nghiên cứu cho thấy có thể bói tính cách của mỗi người qua sở thích du lịch của họ.

Nhà tâm lý học Shigehiro Oishi cùng các đồng nghiệp Thomas Talhelm và Minha Lee thuộc ĐH Virginia đã thực hiện một loạt nghiên cứu và tìm ra mối hiện lệ giữa sở thích du lịch của mỗi người với tính cách con người họ. Do vậy, người ta có thể bói tính cách của một người thông qua sở thích du lịch.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, những người hướng ngoại thích du lịch biển đảo  như Hạ long, Phú Quốc, Nha Trang, ... hơn là núi non.

Người hướng ngoại có xu hướng lựa chọn biển là địa điểm du lịch

Người hướng ngoại có xu hướng lựa chọn biển là địa điểm du lịch

Và ngược lại, người hướng nội thích du lịch núi non như Sapa, Hà Giang, Mộc Châu, ....hơn là biển.

Người hướng nội có xu hướng lựa chọn núi non là địa điểm du lịch

Theo kết quả nghiên cứu, người hướng ngoại đưa ra lựa chọn điểm đến cho ký nghỉ như trên vì họ muốn tìm kiếm thêm cơ hội để giao lưu, tiếp xúc với nhiều người cũng như tạo sự chú ý.

Thêm vào đó, người hướng ngoại còn chọn du lịch đến những nơi có biển là vì họ muốn có nhiều thời gian vui chơi với bạn bè hơn.

Vui chơi với bạn bè là mong muốn của người hướng ngoại

Đối với người hướng nội, đa số người tham gia nghiên cứu trên cho hay họ đến những nơi có núi non du lịch vì đó là nơi tuyệt vời để họ có thể một mình thưởng thức chuyến đi solo mà không bị ai làm phiền.

Những người hướng nội cũng thường có xu hướng chọn điểm du lịch là những nơi yên tĩnh, vắng vẻ. Kết quả nghiên cứu trên được tiến hành trên nhóm đối tượng gồm 921 sinh viên thông qua bảng câu hỏi chuẩn.

Sự yên tĩnh, thanh bình là lựa chọn của người hướng nội

Nhóm đối tượng thích núi so với nhóm đối tượng thích biển không có sự khác biệt về tuổi tác, chủng tộc, giới tính hay địa vị xã hội.

Môi trường ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách mỗi người. Theo đó, người hướng ngoại cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ hơn khi ở các không gian mở, đông người. Trong khi đó, người hướng nội cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi đến các nơi xa xôi, hẻo lánh.

Trên đây là những chia sẻ về sở thích du lịch tùy theo tính cách của mỗi người. Hi vọng EV Travel có thể đồng hành cũng với bạn trong mọi hành trình. Chúc các bạn có những chuyến du lịch vui vẻ và bổ ích!

Xem thêm: Địa điểm du lịch lý tưởng tháng 9

(Theo BI)

Mọi chi tiết liên quan đến tour du lịch xin liên hệ:

CTY TNHH TMDV DU LỊCH EV VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Housing, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 62 943 803  - 0938 058 622 - 0986 1515 22

Email:  info@evtravel.com.vn

Website: www.evtravel.com.vn   -  FB: EVtravel

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận