Du lịch Nhật Bản khám phá những lễ hội dị thường

Nhật Bản vốn nổi tiếng trên thế giới với vô số những điều lạ lùng chả giống ở đâu, trong số đó có các lễ hội truyền thống độc nhất vô nhị và có phần “dị”.

Cùng khám phá những lễ hội có một không hai này khi du lịch Nhật Bản

  1. Nakizumo Matsuri

Còn được biết đến với tên gọi Lễ hội Sumo dọa trẻ con hay Lễ hội Baby Sumo Cry. Trên sân khấu, hai sumo giữ chặt 2 bé trên tay và phải cố gắng dọa các bé khó thật to. Người Nhật tin rằng đứa trẻ khóc càng to thì càng gặp nhiều may mắn.

Lễ hội độc đáo này diễn ra vào tháng 4 trong năm, thường được tổ chức tại đền Sensoji, ngay giữa thủ đô Tokyo và mỗi năm có từ 50 – 100 bé tham dự, hầu hết các bé dưới 1 tuổi.

Nakizumo Matsuri – lễ hội Bé khóc cùng sumo

  1. Onbashira Matsuri

Cứ 6 năm một lần, người dân tỉnh Nagano, Nhật Bản lại vào khu rừng gần đó và chọn 16 cây to (17 – 19m) để làm cột cho ngôi đền địa phương. Sau  khi đốn dạ, họ thả cho các thân cây xuống một sườn núi dốc và những người đàn ông mặc lễ phục sẽ nhảy lên những thân cây đang trượt xuống. Lễ hội này là lễ hội nguy hiểm nhất Nhật Bản, thương tích là chuyện thường xảy ra và đã từng có người thiệt mạng, tuy nhiên truyền thống này vẫn tiếp diễn.

Lễ hội mới diễn ra trong năm 2016 vừa rồi, cho nên nếu bạn muốn tham dự lễ hội này thì phải đợi đến năm 2022.

Onbashira Matsuri – Lễ hội nguy hiểm nhất Nhật Bản

  1. Yukake Matsuri

Đây là lễ hội té nước nóng diễn ra vào tháng 1 hàng năm tại những thành phố có suối nước nóng tại Nhật – Kawarayu Onsen, Agatsuma-gun, Naganohara-machi, Gunma-ken. Trong ngày này, những người đàn ông không phân biệt già trẻ sẽ đóng khố mỏng, tụ tập và sau đó té nước nóng vào nhau từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Lễ hội này được tổ chức bất kể thời tiết như thế nào và thu hút được rất nhiều đàn ông Nhật tham gia. Lễ hội được tổ chức để cầu mong sức khỏe và những điều tốt lành.

Lễ hội té nước nóng để cầu mong sức khỏe và những điều tốt lành

  1. Hadaka Matsuri

Còn được biết đến với tên gọi “Lễ hội khỏa thân”,  trong lễ hội đó những người tham gia thường mặc 1 loại khố tên là fundoshi và hiếm khi khỏa thân hoàn toàn. Lễ hội được tổ chức vào ngày Thứ 7 thứ ba trong tháng 2 hàng năm. Lễ hội được tổ chức tại ngôi đền Saidaiji thuộc tỉnh Okayama.

Lễ hội thu hút gần 10.000 nam giới tới tham dự mỗi năm. Trong trang phục mỏng manh, những người đàn ông tập trung trước cửa đền và đua nhau bắt tấm bùa bằng giấy do một vị đạo sỹ ném ra. Tuy nhiên do chất liệu giấy dễ rách nên sau này, lá bùa được thay bằng gậy gỗ dài chừng 20 cm với tên gọi shingi. Theo truyền thống Nhật Bản, người nào có cơ hội bắt được cây gậy thần, bỏ vào chiếc hộp gỗ (masu) chứa đầy gạo thì anh ta sẽ được may mắn và hạnh phúc trong 12 tháng tới.

 

Lễ hội khỏa thân thu hút 10.000 nam giới tham dẹ mỗi năm

  1. Kanamara Matsuri

Tên lễ hội này có nghĩa là “Lễ hội dương vật thép” và được tổ chức hàng năm vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 4 ở Kawasaki. Tại lễ hội, du khách sẽ nhìn thấy hình ảnh dương vật xuất hiện trong tất cả những loại hàng hóa từ tranh ảnh, trang sức, kẹo, đồ ăn,…

Tương truyền, có một con quỷ đem lòng yêu một cô gái nhưng cô gái đã từ chối và cưới một người đàn ông khác. Con quỷ tức giận chui vào trong âm hộ của cô gái và cắn đứt dương vật của người chồng cô vào đêm tân hôn. Khi cô gái tái hôn, con quỷ ghen tức tiếp tục cắn đứt của người chồng thứ hai. Thương cảm cho cô gái, dân làng bày mưu lừa con quỷ. Một người thợ rèn chế chiếc “của quý” bằng thép để cô gái đưa vào người. Con quỷ bị gãy hết răng khi cắn phải vật này nên đã phải rời khỏi cơ thể cô gái.

Tâm điểm của lễ hội là rước ba tượng dương vật, một tượng làm từ gỗ, một tượng làm từ sắt và một tượng điêu khắc màu hồng được khênh bởi những người đàn ông ăn mặc như phụ nữ.

Tượng điêu khắc màu hồng được khênh bởi những người đàn ông ăn mặc như phụ nữ

Lễ hội này bắt nguồn từ thế kỷ 17 và ngày nay vẫn được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về tình dục an toàn, gây quỹ từ thiện cho hoạt động phòng chống ngăn ngừa nhiễm HIV và cầu có con cũng như sinh nở mẹ tròn con vuông.

Mọi chi tiết liên quan đến tour du lịch xin liên hệ:

CTY TNHH TMDV DU LỊCH EV VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Housing, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 62 943 803  - 0938 058 622 - 0986 1515 22

Email:  info@evtravel.com.vn

Website: www.evtravel.com.vn   -  FB: EVtravel

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: