Hàn Quốc rực rỡ những mùa hoa

Nhắc đến xứ sở kim chi Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ chỉ nghĩ đến hoa anh đào. Nhưng vào mùa lễ hội hoa, cả sắc trời Hàn Quốc được bao phủ bởi săc shoa anh đào, hoa tulip, những đồi chè bát ngát hay những cánh đồng cải bạt ngàn . Và nếu đi du lịch Hàn Quốc, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp rực rỡ của các lào hoa này nhé!

1. Lễ hội quốc tế Gwangyang

Ra đời từ năm 1997, lễ hội hoa quốc tế Gwangyang trở thành lễ hội hoa mùa xuân thường niên nổi tiếng. Trong thời gian diễn ra sự kiện (18 - 27/3), những cây hoa mận, mai nở trắng, trải dài từ những sườn núi Baegunsan tới gần ngôi làng Seomjin và khiến ngôi làng như được khoác lên mình một bộ áo mới.

Lễ hội quốc tế Gwangyang

Địa điểm: 55, Jimak 1-gil, Daep-myeon, Gwangyang-si, Jeollanam

2. Đường hoa anh đào ở Yeouido Yunjung-ro

Điểm đến yêu thích cho người dân Seoul chính là con đường với hơn 1.600 cây hoa anh đào,  được trồng dọc theo bờ sông Hangang đằng sau tòa nhà Quốc hội. Đây cũng là địa điểm diễn ra lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc khi những bông hoa bừng nở vào đầu tháng 4. Lễ hội có nhiều các hoạt động bên lề như cuộc thi hát, diễu hành, biểu diễn nghệ thuật đường phố. 

Đường hoa anh đào ở Yeouido Yunjung-ro (Seoul) là nơi diễn ra lễ hội hoa anh đào Hàn Quốc 

Địa điểm: Guhoe-daero, Yeongdeungpo-gu, Seoul

3. Lễ hội hoa tulip Shinan

Huyện Sinan bao gồm hơn 1.000 hòn đảo ngoài khơi phía tây nam của Hàn Quốc là nơi có điều kiện thiên nhiên lý tưởng để trồng hoa tulip. Trong số các hòn đảo tại đây, Imja là nơi có diện tích trồng hoa tulip lớn nhất. Vào tháng 4 hàng năm, đảo Imja trở nên rực rỡ với hơn 5 triệu bông hoa đua sắc, thuộc 43 giống tulip khác nhau. Du khách đến đây có thể tham gia các hoạt động như trồng hoa, tản bộ, cưỡi ngựa và đi xe đạp. 

Lễ hội hoa tulip Shinan

Địa điểm: Imja-myeon, Sinan-gun, Jeollanam

4. Cánh đồng hoa cải Jeju

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, phía nam đảo Jeju được trải một thảm hoa cải canola vàng khi mùa xuân tới. Thành phố Seowipo đăng cai lễ hội hoa cải vàng hàng năm tại công viên điêu khắc Jeju. Những khu vực như núi Sanbangsan, Seopjikoji và Seongsan Ilchulbong cũng trồng nhiều loài hoa này. Con đường dẫn tới trung tâm hàng không Jeongseok tại Gasi-ri, Pyoseok-myeon với rực rỡ sắc hoa nằm trong 100 con đường đẹp nhất Hàn Quốc. 

Lễ hội mùa hoa cải

Địa điểm: 1836 Iljuseo-ro, Andeok-myeon, Seogwipo, Jeju

5. Lễ hội trà xanh Boseong

Những đồi chè xanh nổi tiếng tại Boseong được trồng từ những năm 1939. Lễ hội chè Boseong diễn ra vào tháng 5 hàng năm tại Daehan Dawon, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như hái chè, xay chè và hoàn thiện sản phẩm. 

Đồi chè xanh Boseong

Địa điểm: 775, Nokcha-ro, Boseong-gun, Jeollanam

6. Lễ hội hoa đỗ quyên công viên Hwangmaesan

Vào tháng 5 hàng năm, công viên Hwangmaesan lại rực rỡ sắc tím của hoa đỗ quyên. Lễ hội được khởi xướng bởi dân địa phương nhằm bảo tồn những cánh đồng hoa đỗ quyên trong vùng. Năm 2012, ngọn núi trong công viên Hwangmaesan được ghi tên vào danh sách 50 địa điểm đẹp nhất tại Hàn Quốc và đây cũng là bối cảnh cho nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Lễ hội hoa đỗ quyên công viên Hwangmaesan

Địa điểm: Hwangmaesan-ro, Gahoe-myeon, Hapcheon-gun, Gyeongsangnam

Xem thêm: Nét đặc trưng tiêu biểu trong văn hóa Hàn Quốc

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: