Khám phá điểm du lịch nổi tiếng ở Myanmar

Myanmar (hay miến Điện, Burma) là vùng đất thiêng của Phật Giáo với những ngôi chùa Vàng,các vị sư áo đỏ và những tu viện cổ kính. Bên cạnh đó, rất nhiều địa điểm du lịch, thắng cảnh thiên nhiên tươi đẹp của quốc gia này cũng là điểm nhấn níu chân khách đường xa. Có thể nói Myanmar không chỉ là vùng đất hành hương linh thiêng của nhưng đệ tử nhà Phật mà còn ẩn chứa rất nhiều điều lý thú chờ đợi những ai đam mê du lịch khám  phá. EV travel xin giới thiệu những điểm đến nổi tiếng nhất ở Myanma, bạn đừng quen ghé thăm khi đi tour du lịch Myanma đến đất nước xinh đẹp này nhé.

Đất nước Myanmar xinh đẹp lúc hoàng hôn

1. Chùa vàng Swedagon (Yangon)

Chùa vàng Swedagon (Yangon) là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar, ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm, tương truyền nó ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời. Đỉnh tháp vàng của Swedagon cao tới 98m cùng rất nhiều tháp nhỏ hơn ở xung quanh lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo. Tuy trải qua chiến tranh và thiên tai, nhưng đến nay Swedagon vẫn là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới.

Chùa Vàng Swedagon biểu tượng đất nước Myanmar

 

2. Hòn đá vàng Golden Rock (Mon State)

Nằm cách Yangon hơn 200km, hòn đá vàng nằm ở độ cao 1.100m, cùng với ngôi chùa nhỏ bé Kyaiktyo tạo nên một quần thể di tích vô cùng độc đáo. Golden Rock nổi tiếng bởi sự chênh vênh (phần tiếp xúc với núi chỉ vẻn vẹn 78cm2) và bề mặt được dát vàng. Muốn được vào ngôi chùa Kyaiktyo ở tận trên đỉnh, bạn chắc chắn phải vượt qua hòn đá vàng kỳ lạ này. Tuy nhiên chỉ có nam giới mới được tới gần Golden Rock, còn phụ nữ chỉ có thể ngắm hòn đá từ xa mà thôi.

Hòn đá  Golden Rock bề mặt được rát vàng óng ả

3. Đền Shwesandaw (Bagan)

Ở Bagan, bạn hãy tìm đến Shwesandaw vào mỗi buổi hoàng hôn để ngắm mặt trời lặn. Đứng từ đây, bạn có thể ngắm cả vùng đất Bagan huyền thoại với hàng nghìn ngôi đền, tháp lớn nhỏ, chìm dần vào bóng chiều tà, một cảnh tượng vô cùng ấn tượng và huyền ảo.

Đền Shwesandaw ẩn hiện sau hàng cây

4. Cầu Ubein (Mandalay)

Cầu Ubein ở làng cổ Amarapura là cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới (1,2km). Cây cầu gỗ bắc ngang sông đã gần 200 tuổi là đường về nhà của những người dân làng Amarapura, con đường hành hương của các vị sư mặc áo thụng dài phấp phới… Cảnh hoàng hôn trên cầu U Bein rực rỡ và gây ấn tượng mạnh đến nỗi bất kỳ du khách nào từng được chiêm ngưỡng đều sẽ ghi nhớ mãi.

Ngắm mặt trời lặn từ cầu Ubein

Trên đây là những chia sẻ về điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Myanmar xinh đẹp, hy vọng EV travel sẽ được đồng hành cùng bạn trong những chuyến du lịch đến với đất nước xinh đẹp này. Chúc quý khách có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Xem thêm: Nét đặc trưng tiêu biểu trong văn hóa Myanmar

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CTY TNHH TMDV DU LỊCH EV VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Housing, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 62 943 803 - 0938 058 622 - 0986 1515 22

Email:  info@evtravel.com.vn

Website: www.evtravel.com.vn   -  FB: EVtravel

 

 

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: