Kinh Nghiệm du lịch Nha Trang

ĐẾN NHA TRANG VÀO DỊP NÀO ? 

Bạn có thể tới với Nha Trang bất kỳ thời điểm nào trong năm ngoại trừ mùa mưa vào giữa tháng 9 đến cuối tháng 10 dương lịch.

Nha Trang đẹp nhất vào mùa hè đặc biệt là tháng 7 tháng 8, thời điểm này Nha Trang nắng ấm, mặt biển trong vắt không gợn sóng. Tháng 8 cũng là thời điểm diễn ra Festival biển Nha Trang nên có nhiều chương trình vui chơi giải trí, biểu diễn văn hóa văn nghệ, bắn pháo hoa.

Bình Minh trên biển Nha Trang 

ĐI GÌ ĐẾN NHA TRANG ?

Bạn có thể tới Nha Trang bằng phương tiện máy bay, tàu lửa hoặc xe du lịch.

Thuận tiện nhất bạn có thể đi tàu SE4 khởi hành từ SG lúc 22h00 đến Nha Trang chậm nhất là 5h30 ( Giá vé ghế mềm điều hòa là 326.000đ – giường cứng máy lạnh từ 458.000đ – 563.000 đ, giường mềm là 577.000-584.000 vnđ).

Ngoài chuyến 22h00 còn có các chuyến tàu SE2 19h00 – 2h30, SQN2 19h25 – 3h45, SNT2 19h55 – 4h35.

GẶP TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP GỌI AI ? 

Nếu chẳng may gặp sự cố như bị mất trộm hay những vấn đề bất trắc khác Bạn có thể liên hệ các số điện thoại khẩn cấp sau:

– Công an thành phố Nha Trang: (058) 351 4088

– Bệnh viện Nha Trang: (058) 382 2957

ĐI ĐÂU CHƠI Ở NHA TRANG ?

Nha Trang có rất nhiều điểm để vui chơi, Bạn có thể đi du ngoạn với tour 4 đảo đi qua Hòn Mun, Hòn Tằm, Con sẻ tre hoặc Hồ cá Trí Nguyên, hay tham gia tour Vịnh Nha Phu với những điểm tham quan Suối Hoa Lan, đảo khỉ, Hòn Thị và Hòn Lao.

Hòn Mun

Hòn Tằm

Bạn cũng có thể tận hưởng không khí của núi rừng thác nước tự nhiên ngay tại Nha Trang bằng cách di chuyển ra ngoài thành phố trong bán kính 50km để tới Thác Yang Bay, Thác Tà Gụ, Suối Ba HồSuối Thạch Lâm.

Thác Yang Bay 

Suối Ba Hồ 

Nếu Bạn chỉ có thời gian ngắn hãy ghé thăm các điểm tham quan ngay trong thành phố như: Nhà thờ đá, chùa Long Sơn, Hòn Chồng. Hòn đỏ, Viện Hải Dương Học Nha Trang, tháp bà Ponagar hoặc Lầu Bảo Đại.

Nhà Thờ Đá 

Bạn muốn có thời gian để thư giãn phục hồi sức khỏe sau chặng đường dài hoặc mệt mỏi trong những ngày vui chơi khám phá Nha Trang cũng có thể tới các điểm tắm khoáng, tắm bùn ngay trong thành phố như: Tắm bùn Tháp Bà, tắm bùn Trăm Trứng hoặc Iresort.

 

ĂN GÌ , ĂN Ở ĐÂU KHI ĐẾN VỚi NHA TRANG ? 

Đến với Nha Trang Quý Khách không chỉ tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng, rồi thả mình vào những dòng nước xanh mát của biển, lắng nghe những tiếng sóng rì rầm vỗ bờ mà còn được thưởng thức những món ngon mang đậm chất miền biển riêng có: Bánh canh chả cá, bún sứa, nem ninh hòa, bánh căn, bánh mì Nha Trang, gỏi cá mai, cá nướng ớt xanh…

 

Đặc sản Nha Trang 

MUA QUÀ GÌ KHI TỚI NHA TRANG ?

Nha Trang nổi tiếng từ lâu về các hải sản tươi sống như mực, ghẹ, tôm, cá thu, cá mú…bởi vùng nước ở Nha Trang trong xanh nên hải sản Nha Trang ngọt và thịt chắc hơn ở các vùng biển khác. Ngoài ra hải sản khô Nha Trang rất phong phú đa dạng từ mực khô, mực rim, khô cá bò da, vi cá mập…đến nước mắm Nha Trang cũng xếp vào hàng ngon bậc nhất cả nước.

Hải sản Nha Trang

Ở Nha Trang không những có sản vật biển mà còn có yến sào, nem nướng Ninh Hòa, chả cá, bánh tráng xoài. Mới đây nhất Nha Trang còn có thêm đặc sản rong nho biển được nhiều khách du lịch ưa thích bởi công dụng ngăn ngừa một số bệnh và bổ dưỡng cho sức khỏe.

CÁC LỄ HỘI TRONG NĂM Ở NHA TRANG 

Lễ hội Tháp Bà: Diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm. Lễ hội này đã được Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam xếp hạng là một trong 16 lễ hội quốc gia vào năm 2001

Lễ hội Tháp Bà 

Lễ hội Am Chúa: Tổ chức vào ngày 24 tháng 4 âm lịch để tưởng niệm nữ thần Thiên Y A Na được nhân dân trong vùng tôn sùng là Bà Chúa, là Mẹ Xứ sở tại Am Chúa, nơi thờ thần nữ Pô Nagar (Thiên Y A Na) trên sườn núi Đại An (núi Chúa), thuộc xã Diên Điền, huyện Diên Khánh. Theo truyền thuyết, đây là nơi nữ thần giáng trần, sống thời thơ ấu với hai vợ chồng tiều phu già. Nơi đây có miếu thờ và tượng bà .

Lễ hội Cá Ông (cá Voi): Lễ hội này gắn với truyền thuyết cá Voi đã cứu vua Gia Long trên biển. Hằng năm nhiều địa phương ở Khánh Hòa tổ chức lễ hội để tỏ lòng tri ân cá Ông. Nghi lễ cúng giống lễ tế đình làng ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ. Trong phần nghi lễ có hát bả trạo khi kết thúc và sau đó là hội hát chầu.

Lễ hội Cá Ông 

Lễ hội đình làng nông nghiệp: Lễ hội đình làng ở Khánh Hòa là dịp để người dân trong làng tưởng nhớ đến tổ tiên, đến những người đi trước đã khai cơ lập nghiệp, khai hoang đất đai, tạo lập làng xóm…, trở thành nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng truyền thống cần được gìn giữ.

Festival biển Nha Trang: Diễn ra 2 năm một lần vào tháng 7 hoặc tháng 8. Đây là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, các buổi triển lãm nghệ thuật, bắn pháo hoa.Ăn gì, ăn ở đâu khi tới Nha Trang?

Lễ hội biển Nha Trang 

Đến với Nha Trang Quý Khách không chỉ tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng, rồi thả mình vào những dòng nước xanh mát của biển, lắng nghe những tiếng sóng rì rầm vỗ bờ mà còn được thưởng thức những món ngon mang đậm chất miền biển riêng có: Bánh canh chả cá, bún sứa, nem ninh hòa, bánh căn, bánh mì Nha Trang, gỏi cá mai, cá nướng ớt xanh…

Các bạn có thể tham khảo lịch trình tại đây

Mọi chi tiết liên quan đến tour du lịch Đà Lạt xin liên hệ:

CTY TNHH TMDV DU LỊCH EV VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Housing, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 62 943 803 - 0986 15 15 22 - 0938 058 622

Email:  info@evtravel.com.vn

Website: www.evtravel.com.vn   -  FB: EVtravel

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: