Nét đặc trưng tiêu biểu trong văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc một quốc gia phương đông có nền văn hóa đa dạng và phong phú. Có thể kể đến hơn 20 nét văn hóa đặc trưng nhất của xứ sở Kim Chi này và đảm bảo du khách khi đi du lịch Hàn Quốc sẽ hài lòng với những nét văn hóa độc đáo này.

Hanbok

Áo hanbok của phụ nữ gồm có một váy dài “china” và một áo vét theo kiểu bôlêrô “Jeogori”. Áo của đàn ông gồm có một áo khoác ngắn “Jeogori” và quần “baji”. Cả hai bộ hanbok này đều có thể mặc với một áo choàng dài theo kiểu tương tự gọi là “durumagi” . Ngày nay, người Hàn Quốc chủ yếu mặc Hanbok vào các dịp lễ tết hoặc các lễ kỉ niệm như ngày cưới hoặc tang lễ.

Hanbok là nét văn hóa đặc trưng tiêu biểu của Hàn Quốc

 

Kimchi và Bulgogi

Thực phẩm có lợi cho sức khỏe: Bulgogi, có nghĩa là thịt nướng, là món ăn phổ biến của người Hàn Quốc và kimchi – món rau cải thảo muối có vị cay. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào, mặc dù thịt bò và thịt lợn là loại thịt thường được dùng nhiều nhất.Gia vị là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của món của bulgogi cũng như kimchi. Kimchi có thể được làm từ nhiều loại rau khác nhau, trong đó được sử dụng nhiều nhất là cải thảo và củ cải.

Kimchi ( 김치 ) và Bulgogi ( 불고기 ) – Hai món ăn làm nên hình ảnh đất nước Hàn Quốc

Hangeul

Bảng chữ c��i tiếng Hàn Quốc: Bảng chữ cái Hangeul được xây dựng từ thế kỉ 15 bởi vị vua anh minh triều đại Joseon – vua Sejong. Bảng chữ cái gồm 14 phụ âm và 10 nguyên âm. Sự kết hợp giữa phụ âm và nguyên âm hình thành nên âm tiết, do vậy bảng chữ Hangeul có thể tạo thàng hàng nghìn chữ và thể hiện bất kì âm điệu nào. Vì tương đối đơn giản và có số lượng giới hạn, Hangeul rất dễ học. Nạn mù chữ hầu như không tồn tại ở Hàn Quốc nhờ bảng chữ cái dễ sử dụng này.

Bảng chữ cái dễ học của Hàn Quốc

Jongmyo Jeryeak

Nhạc tế lễ Jongmyo: Vào ngày Chủ nhật đầu tiên của thángNăm trong năm, hậu duệ của dòng tộc Jeonju Yi, hoàng tộc thời Joseon (13921910), làm lễ thờ cúng tổ tiên tại đền Jongmyo ở trung tâm Seoul. Mặc dù nghi lễ này được cử hành theo một nghi thức ngắn gọn rất nhiều so với trước, nhưng có tới 19 loại nhạc cụ cổ điển, bao gồm chùm chuông đá, chuông đồng, các loại trống, hòa nên âm thanh đặc biệt cho buổi lễ truyền thống.

Hoạt động tại buổi lễ

Talchum

Mặt nạ và múa mặt nạ: Mặt nạ, thường được gọi là “tal” trong tiếng Hàn Quốc, được làm từ giấy, gỗ, quả bầu khô, và lông. Hầu hết các loại mặt nạ đều phản ánh sắc thái và cấu trúc xương của gương mặt người Hàn nhưng cũng có một số loại mặt nạ thể hiện khuôn mặt của các vị thần và con vật, bao gồm cả tả thực và tưởng tượng.

Talchum Hàn Quốc

Nhân sâm

Nhân sâm Hàn Quốc có những nét đặc biệt so với những nơi khác. Nhân sâm được đặt tên "Goreeong Ginseng" theo tên triều đại Goryeo, triều đại dã hình thành tên Hàn Quốc trong tiếng Anh là Korea.

Nhân sâm Hàn Quốc

 

Trên đây là những chia sẻ về một số nét văn hóa đặc sắc ở Hàn Quốc mà bạn nên trải nghiệm khi có cơ hội du lịch tại xứ sở kim chi. Hy vọng rằng EV Travel có thể đồng hành cùng với bạn trong suốt mọi hành trình. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ.

 

Mọi chi tiết liên quan đến tour du lịch xin liên hệ:

CTY TNHH TMDV DU LỊCH EV VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Housing, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 62 943 803  - 0938 058 622 - 0986 1515 22

Email:  info@evtravel.com.vn

Website: www.evtravel.com.vn   -  FB: EVtravel

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: