NHỮNG LỄ HỘI ĐẶC SẮC TẠI HỒNG KÔNG

Du lịch Hồng Kông mùa lễ hội là một ý tưởng cực tuyệt vời đó. Bạn không chỉ có cơ hội tìm hiểu về phong tục tập quán cũng như nền văn hóa phong phú mà còn được thưởng thức những món ăn ngon, hưởng những khuyến mãi đặc biệt của các công ty du lịch, khách sạn Hồng Kông dành riêng cho khách du lịch nước ngoài. 

Các bạn có thể tham khảo thêm về hongkong :

Vi vu mua sắm tại Hồng Kông

6 món ăn vặt nhất định phải thử khi du lịch Hồng Kông

Tham quan Disneyland Hồng Kông

Rực rỡ lễ hội đường phố Tai Kok Tsui

Lễ hội Tai Kok Tsui là lễ hội thường niên ở Hồng Kông, được tổ chức vào 2/3 hàng năm tại khu Tai Kok Tsui trên bán đảo Cửu Long. Do đó, nếu muốn tham gia lễ hội đường phố đầy màu sắc này bạn hãy đến Hồng Kông vào khoảng đầu tháng 3 nhé, đồng thời nhớ đặt vé máy bay, vé tàu và phòng khách sạn khoảng 1-2 tháng trước khi đi, bởi lễ hội này thu hút rất nhiều khách du lịch thập phương.

Lễ hội đường phố Tai Kok Tsui không thể thiếu những màn múa rồng sôi động

Mỗi năm, lễ hội Tai Kok Tsui lại có một chủ đề khác nhau. Nhưng các chủ đề đều mang đậm tính nhân văn, nhân đạo và xoay quanh đời sống, văn hóa của người dân Hồng Kông. Du lịch Hồng Kông mùa lễ hội Tai Kok Tsui bạn sẽ được chìm đắm trong những tiết mục văn nghệ đặc sắc và ẩm thực phong phú. Đồng thời hiểu thêm về những nghĩa cử đẹp trong cuộc sống.

Dim Sum - Món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hồng Kông

Kỳ lạ lễ hội Bánh Bao

Có thể nói lễ hội Bánh Bao tại đền thờ Pak Tai, Cheung Chau, Hồng Kông là lễ hội thú vị và kỳ lạ nhất trong tất các lễ hội ở Hồng Kông. Lễ hội này được tuổi chức từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 5. Do đó, hãy du lịch Hồng Kông mùa lễ hội vào thời gian này để chứng kiến một trong những lễ hội kỳ lạ nhất hành tinh này nhé.

Một trong những lễ hội kì lạ nhất Hồng Kông - Lễ hội bánh bao

Điểm nhấn của lễ hộ Bánh Bao chính là tháp bánh bao bằng nhựa được xếp rất cao và những người đàn ông sẽ đua nhau trên lên trên tháp để lấy những chiếc bánh bao nhựa đó xuống. Ngoài ra bạn còn được mãn nhãn với những màn múa sư tử, múa lân, biểu diễn võ nghệ trong truyền thuyết,…đồng thời thưởng thức nhiều món bánh bao với đủ loại nhân, và các món ăn ngon, nổi tiếng khác tại triển lãm ẩm thực đường phố và chợ trời.

Đua nhau trèo tháp để lấy bánh bao

Lễ hội của người sành rượu – Lễ hội The Wine & Dine

Hằng năm, giới ẩm thực Hồng Kông sẽ tổ chức một lễ hội cho người sành rượu mang tên: “The Wine & Dine”. Lễ hội này được tổ chức vào tháng 11 mỗi năm và thường kéo dài từ 4-7 ngày.

Lễ hội Win & Dine được tổ chức vào tháng 11 hằng năm tại Hồng Kông

Khi du lịch Hồng Kông mùa lễ hội The Wine & Dine Festival bạn sẽ được chiêm ngưỡng và thưởng thức hơn 310 thương hiệu rượu vang nổi tiếng của hơn 18 quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, trong khuôn khổ lễ hội còn có rất nhiều chương trình khuyến mãi ẩm thực, tour du lịch rượu vang theo chủ đề, hội chợ, biểu diễn nghệ thuật…

Lễ hội dành cho những người yêu thích và sành rượu vang

Sôi động lễ hội thuyền rồng

Lễ hội thuyền rồng thường được tổ chức trùng với ngày tết Đoan Ngọ ở Hồng Kông. Vì vậy, nếu bạn muốn tham dự lễ hội hào hùng bậc nhất xứ Cảng thơm này thì hãy du lịch Hồng Kông mùa lễ hội vào thời điểm tết truyền thống của người Hồng Kông.

Lễ hội đua thuyền rồng xứ Cảng thơm

Lễ hội thuyền rồng được tổ chức tại bãi biển Stanley, với hàng trăm đội thuyền tham dự. Những chiếc thuyền rồng nhiều màu sắc dài từ 50-100 thước được điều khiển bởi hàng chục người đàn ông lực lưỡng, cùng tiếng reo hò, cổ vũ của khán giả sẽ chứng minh cho bạn thấy không có một lễ hội truyền thống nào ở Hồng Kông lại sôi động và hào hùng như lễ hội thuyền rồng này.

Những người đàn ông lực lưỡng đang cố gắng chèo để đưa thuyền mình về đích sớm nhất

Nhiều màu sắc ngày Tết Trung Thu

Ngày 15/8 hằng năm là thời điểm diễn ra Tết Trung Thu ở Hồng Kông. Với ý nghĩa là tết đoàn viên, nên Trung Thu ở Hồng kông được tổ chức rất công phu và hoành tráng.

Lễ hội trung thu được tổ chức hoành tráng ở Hồng Kông

Du lịch Hồng Kông mùa lễ hội Tế Trung Thu bạn sẽ tha hồ ngắm và selfie tại những con phố tràn ngập đèn lồng nhiều màu sắc, chủng loại, hình dáng. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tham gia lễ thả đèn hoa đăng hoàng tráng, lãng mạn và ý nghĩa mà bạn vốn chỉ được thấy trên phim; thưởng thức các loại trà ngon và các loại bánh trung thu truyền thống; những màn múa lân sư rồng đặc sắc; chương trình bắn pháo hoa hoành tráng….

Những con phố tràn ngập đèn lồng đầy màu sắc

Còn rất nhiều lễ hội đặc sắc nên tham dự khi tham gia tour du lịch Hồng Kông, như: Lễ hội Phật Đản, Lễ hội hóa trang, Lễ hội mùa đông,… Nhưng nếu bạn mới lần đầu tiên đến Hồng Kông thì hãy cố gắng đi du lịch Hồng Kông vào mùa lễ hội trên đây nhé.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: