Sắc thu Sapa

Mùa thu Sapa có gì?

Mùa thu Sapa tuyệt đẹp, nắng vàng như tơ, không khí khô, lạnh vừa phải, buổi tối đi dạo bên bạn bè mặc chiếc áo khoác nhẹ thật ấm áp. Ban ngày ngắm thung lũng mường hoa, ngắm rộng bậc thang và đi trekking sapa xuống bản Tả Phìn…

Nắng vàng trải dài trên các thửa ruộng bậc thang

Khí hậu mùa thu rất đẹp

Từ tháng 9 đến cuối 10 là một trong hai thời điểm tốt nhất để đi du lịch Sapa. Đây là giai đoạn lúa chín rộ, đậm chất mùa thu, nắng vàng , không khí khô, lạnh vừa phải, buổi tối đi dạo quanh Hồ , nhà Thờ đá, phố ẩm thực…cùng bạn bè rất thú vị. Ban ngày ngắm thung lũng Mường Hoa, ngắm rộng bậc thang và đi bộ xuống bản Cát Cát, Lao Chải, Tả Van đẹp và sảng khoái

Hãy tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất này cùng bạn bè

Có phương tiện đi lại thuận lợi

Ngày 21/9 vừa qua đã thống tuyến cao tốc Hà Nội- Lào Cai, điều này đã đem lại nhiều lựa chọn cho du khách. Bạn có thể chọn đi xe giường nằm chuyến tối hoặc chuyến sáng.

Tuy nhiên, tàu hỏa vẫn là lựa chọn an toàn nhất, thoải mái và nhiều người đi nhất. Ưu tiên hàng đầu vẫn là tàu du lịch khoang 4 ốp gỗ nằm mềm điều hòa, có nước trong phòng, thời gian khởi hành đẹp, chất lượng tàu tốt còn đường ray đều như nhau. Một kinh nghiệm là đi tàu nên chọn nằm tầng hai nếu muốn ngủ ngon hơn vì đường ray cũ nên rất ồn và nên đi tàu SP1, SP2, SP3, SP4, SP7, SP8.

Đặc sản táo mèo vào mùa

 

Thời điểm này ở Sapa là chính vụ Táo mèo chín. Đây là loại đặc sản nên mùa về làm quà để ngâm đường hoặc ngâm rượu. Táo mèo hay còn gọi là quả Sơn tra, mọc hoang sơ trên dãy Hoàng Liên Sơn bắt đầu ra hoa vào cuối mùa xuân (tháng 3-4) và có quả vào mùa thu. Du khách có thể mua táo mèo tươi trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10, đây là lúc táo mèo được người Mông bày bán khắp các chợ ở Sa Pa.

Đặc sản táo mèo Sapa

Trên đây là những chia sẻ về thời khắc Sapa vào sắc thu. Hi vọng rằng EV Travel luôn đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ!

Xem thêm: Nồng nàn núi rừng Sapa

 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CTY TNHH TMDV DU LỊCH EV VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 6, toà nhà Housing, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: (04) 62 943 803 - 0938 058 622 - 0986 1515 22

Email:  info@evtravel.com.vn

Website: www.evtravel.com.vn   -  FB: EVtravel

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: