Hành trình chiêm bái Đại tượng Phật trên đỉnh Fansipan

Du lịch Sapa không chỉ dừng lại ở thưởng ngoạn cảnh vật. Các Phật tử đến đây sẽ cảm nhận được sự linh thiêng khó tả với các đám mây trắng mịn trôi lơ đãng quanh những bức tượng Phật. Trong khoảnh khắc nào đó, bạn sẽ ngỡ như mình đã lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh.
Hành trình chiêm bái Đại tượng Phật A-di-đà cao nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan

Quần thể văn hóa tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan với nhiều công trình kỳ vĩ đang là một điểm đến hấp dẫn du khách thập phương.

Hành trình du xuân nơi miền Tây Bắc được bắt đầu bằng cáp treo. Băng qua những triền rừng xanh ngắt, thấy lấp ló những đốm đỗ quyên vàng, đỏ bắt đầu nở. Xuyên qua những tầng mây, sẽ thấy những góc mái cong cong ẩn hiện trong mây ngàn gió núi, kỳ vĩ. Bước tới miền đất của những sơn tự này, du khách ngỡ ngàng như vừa đặt chân đến chốn bồng lai tiên cảnh.

Hành trình tâm linh - cáp treo Sapa

Khu vực sân mây, Đài gác Đại Hồng Chung nổi bật trên nền trời xanh, mây trắng. Công trình cao 35m, bố cục thẳng đứng với lầu chuông 8 mái, là một trong những điểm nhấn ấn tượng trong quần thể văn hóa tâm linh Fansipan.


Hành trình tâm linh Sapa - Bích Vân Thiền Tự trên đỉnh Fansipan

Qua Bích Vân Thiền Tự, bước tiếp trên những bậc đá quanh co, du khách sẽ ngỡ ngàng trước một kỳ quan tâm linh mới. Đại tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao 21,5m nơi độ cao 3000m được kiến tạo với kỹ thuật hiện đại chưa từng có ở Việt Nam. Đây không phải là một pho tượng đúc thông thường, mà được tạo thành bởi hàng ngàn vạn tấm đồng dày 5mm gia công tại chỗ, ốp trên một kết cấu khung sắt có thể tích gần 1000m3. Chưa có công trình nào làm kỳ công như vậy, giáo sư Hoàng Đạo Kính chia sẻ về công trình này.

Hành trình tâm linh - Bích Vân Thiền Tự

Từ Đại tượng Phật, đi theo con đường La Hán, ngỡ như đang dạo bước ở chốn thần tiên. Những cây đỗ quyên cổ thủ cả trăm năm tuổi thi thoảng lại vươn dài trên lối đi, bật lên từng đốm nụ, chỉ chờ bừng nở rực đỏ với vàng.

Hành trình tâm linh Sapa - Con đường La Hán

200 m cuối của con đường La Hán, du khách được chiêm bái 18 bức tượng La Hán với các tư thế và biểu cảm khác nhau trên gương mặt. Được đúc bằng đồng với chiều cao 2,5 m (tượng đứng) và 2 m (tượng ngồi), mỗi bức tượng có trọng lượng lên đến 500 kg.

Hành trình tâm linh trên đỉnh Fansipan - Con đường La Hán

Từ sân mây, đi qua cổng tam quan sừng sững được tạo tác từ đá nguyên khối, bước lên 80 bậc đá du khách sẽ tới chiêm bái quần thể chùa hạ linh thiêng.

Hành trình tâm linh Sapa - Cổng tam quan

Mang kiến trúc đời Trần, Bích Vân Thiền Tự nằm ở độ cao 2.900 m, đưa du khách và các Phật tử đắm chìm vào một không gian thiền tịnh.

Hành trình tâm linh Sapa - Kim Sơn Bảo Thắng Tự

Con đường La Hán dẫn bước chân du khách đến quần thể tâm linh Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Được tạo dựng theo kiến trúc đời Trần, những nếp sơn tự, bảo tháp trong quần thể tựa như mọc ra từ đá núi.

Hành trình tâm linh Sapa - Tượng đồng Quan Âm

Tượng đồng Quan Âm, cao 9m, ngự trị trên một tảng đá vươn cao hướng ra sân mây bồng bềnh. Đứng trước chốn tâm linh thiền tự ấy, mọi ưu phiền bỗng tan biến, nhường chỗ cho sự vô ưu. Cùng cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho người thân, gia đình nơi đỉnh linh thiêng Fansipan, năm mới đến ngập tràn may mắn.

Xem thêm >> Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm dịp lễ tết
Cẩm nang du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn nên biết

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung quốc, là 1 thị trấn cổ xinh đẹp. Nơi được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng và là một nơi ai cũng nên đến 1 lần trong đời. Cùng EV Travel trải nghiệm hành trình du lịch Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc nào.

Điểm danh 7 Chợ Nổi nổi tiếng miền Tây

Là loại hình chợ đặc biệt chỉ tồn tại ở miền Tây. Khác với hình thức chợ nổi ở Thái Lan hay Campuchia, chợ nổi miền Tây không chỉ là nơi du khách tham quan mà cũng là nơi người dân địa phương mua bán trao đổi các vật dụng thiết yếu thật sự.

Lễ hội mùa đông không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc

Khi mùa đông đến, bắt đầu tầm khoảng từ giữa tháng 12 dương lịch hầu hết các nơi trên đất nước Hàn Quốc đều có xuất hiện hiện tượng băng tuyết diện rộng. Mặt nước đóng băng tạo thành những sân băng lớn, bằng phẳng. Nhiều lễ hội định kỳ được tổ chức trên những sân băng này chính là một trong những nhân tố thu hút khách du lịch quan trọng nhất; bất chấp dưới thời tiết giá lạnh, du khách vẫn hào hứng đến với xứ sở kim chi để tham gia các hoạt động được tổ chức trên nền tuyết trắng.

Nếu bạn không thể tìm được chuyến đi phù hợp cho mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn. Xin vui lòng cho chúng tôi biết bất cứ điều gì về kỳ nghỉ của bạn: Bao nhiêu người, Phong cách, Điểm đến, Thời gian, Ngày khởi hành ... Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những lời chào nhanh nhất!

Loading...
/