Lễ hội mùa đông không thể bỏ lỡ tại Hàn Quốc

Khi mùa đông đến, bắt đầu tầm khoảng từ giữa tháng 12 dương lịch hầu hết các nơi trên đất nước Hàn Quốc đều có xuất hiện hiện tượng băng tuyết diện rộng. Mặt nước đóng băng tạo thành những sân băng lớn, bằng phẳng. Nhiều lễ hội định kỳ được tổ chức trên những sân băng này chính là một trong những nhân tố thu hút khách du lịch quan trọng nhất; bất chấp dưới thời tiết giá lạnh, du khách vẫn hào hứng đến với xứ sở kim chi để tham gia các hoạt động được tổ chức trên nền tuyết trắng.
Du lịch Hàn Quốc tham gia lễ hội mùa đông cùng EV Travel

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo
Đến đây, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm hoạt động câu cá hồi Sancheoneo dưới băng. đây là loại cá hồi nước ngọt sống ở vùng nước lạnh và sạch của Hwacheon. Một trong những hoạt động thú vị nhất là nhúng chân xuống nước và bắt cá bằng tay. Trong suốt thời gian lễ hội, trung tâm Hwacheon được thắp sáng bằng đèn lồng giấy hình cá. 

Du lịch Hàn Quốc trải nghiệm lễ hội mùa đông - lễ hội câu cá dưới băng Hwacheon Sancheoneo

Lễ hội câu cá dưới băng Inje
Du khách sẽ ngồi trên băng, đục một lỗ tròn, thả cần câu xuống và đợi cá suốt bơi đến. Nơi diễn ra lễ hội cũng trưng bày các tác phẩm điêu khắc làm từ tuyết và băng. Các cửa hàng địa phương cho bạn cơ hội nếm thử món sashimi cá suốt và cá suốt tẩm bột rán.

Du lịch Hàn Quốc trải nghiệm lễ hội mùa đông - Lễ hội câu cá dưới băng Inje

Lễ hội tuyết Taebaeksan

Du lịch Hàn Quốc trải nghiệm lễ hội mùa đông - Lễ hội tuyết Taebaeksan

Hãy khám phá vương quốc băng và chiêm ngưỡng các nhân vật hoạt hình ưa thích dưới hình thức các tác phẩm điêu khắc băng khổng lồ hay mô hình cổng Qwanghwamun, vua Sejong bằng tuyết. những cảnh nổi tiếng khác là quán cà phê lều tuyết và đường trượt tuyết. Ngoài ra còn các hoạt động vui nhộn khác như làm đèn lồng hình người tuyết và nến băng.

Lễ hội Hongcheongang Ggong Ggong

Du lịch Hàn Quốc trải nghiệm lễ hội mùa đông - Lễ hội Hongcheongang Ggong Ggong


Khoảng Tháng  Giêng, cứ mỗi độ đông sang, du khách tứ phương lại đổ về Sông Hongcheongang đã đóng băng để bắt đặc sản "cá hồi nhân sâm", được nuôi bằng nhân sâm Hongcheon sáu năm tuổi. Ngoài hoạt động bắt cá trên băng mà du khách ở mọi lứa tuổi đều có thể tham gia, lễ hội còn nổi bật với hàng loạt các hoạt động hấp dẫn, ẩm thực và vui chơi giải trí gồm có bắt cá hồi bằng tay, Thế giới Tuyết do Công viên Vivaldi tổ chức, quang cảnh mê hoặc của khu nhà tranh, và các nhà hàng truyền thống. 

Lễ hội cá hồi Pyeongchang

Du lịch Hàn Quốc trải nghiệm lễ hội mùa đông - Lễ hội Hongcheongang Ggong Ggong

Khoảng tháng 12 ~ Tháng 2, khi mùa tuyết đến, lễ hội cá hồi ngoài trời được tổ chức tại Suối Odaecheon thuộc Pyeongchang-gun, tỉnh Gangwon-do. Với quang cảnh đẹp ngoạn mục phủ đầy tuyết trắng, Pyeongchang được gọi là "Đỉnh An-Pơ của Hàn Quốc". Đây là một địa điểm hoàn hảo để vừa tận hưởng vẻ đẹp của mùa đông vừa vẫn trải nghiệm được một lễ hội sôi động. Chủ đề của lễ hội là "Câu chuyện mùa đông của Băng, tuyết và Cá hồi". Lễ hội này nổi bật với hàng loạt các chương trình  mà du khách được tự mình trải nghiệm đó là câu cá hồi, trượt xe tuyết và trượt tuyết bằng xe kiểu truyền thống. 

Xem thêm >> Tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm dịp lễ tết
Cẩm nang du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn bạn nên biết

Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm ở phía Tây tỉnh Hồ Nam, Trung quốc, là 1 thị trấn cổ xinh đẹp. Nơi được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim điện ảnh nổi tiếng và là một nơi ai cũng nên đến 1 lần trong đời. Cùng EV Travel trải nghiệm hành trình du lịch Trung Quốc Phượng Hoàng Cổ Trấn tự túc nào.

Điểm danh 7 Chợ Nổi nổi tiếng miền Tây

Là loại hình chợ đặc biệt chỉ tồn tại ở miền Tây. Khác với hình thức chợ nổi ở Thái Lan hay Campuchia, chợ nổi miền Tây không chỉ là nơi du khách tham quan mà cũng là nơi người dân địa phương mua bán trao đổi các vật dụng thiết yếu thật sự.

Hành trình chiêm bái Đại tượng Phật trên đỉnh Fansipan

Du lịch Sapa không chỉ dừng lại ở thưởng ngoạn cảnh vật. Các Phật tử đến đây sẽ cảm nhận được sự linh thiêng khó tả với các đám mây trắng mịn trôi lơ đãng quanh những bức tượng Phật. Trong khoảnh khắc nào đó, bạn sẽ ngỡ như mình đã lạc bước vào chốn bồng lai tiên cảnh.

Nếu bạn không thể tìm được chuyến đi phù hợp cho mình? Hãy để chúng tôi giúp bạn!

Chúng tôi luôn ở đây để giúp bạn. Xin vui lòng cho chúng tôi biết bất cứ điều gì về kỳ nghỉ của bạn: Bao nhiêu người, Phong cách, Điểm đến, Thời gian, Ngày khởi hành ... Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những lời chào nhanh nhất!

Loading...
/